Mũ bảo hiểm là vật dụng vô cùng cần thiết và quan trọng mỗi khi chúng ta lái xe lưu thông trên đường. Có rất nhiều loại mũ bảo hiểm, mỗi loại có những ưu, nhược điểm riêng nên tùy vào việc bạn hay chạy xe ở đâu mà chọn cho mình một chiếc mũ phù hợp.

bigbike
Mũ bảo hiểm fullface là loại mũ giúp bảo vệ biker tốt nhất

Mũ bảo hiểm fullface 

Mũ bảo hiểm fullface là loại mũ bảo hiểm có cấu tạo phủ kín toàn bộ phần đầu, bao gồm cả phần mặt và phần cằm.

Loại mũ bảo hiểm này sẽ có một khe hở ở bên trong vành đai trước mũi và mắt, ngoài ra còn có một tấm kính che mặt bằng nhựa. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển kính này lên hoặc xuống tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Đa phần các loại mũ bảo hiểm fullface trên thị trường hiện nay đều được trang bị lỗ thông khí. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại mũ bảo hiểm này mà không lo bị nóng nực hay đổ nhiều mồ hôi.

Ưu điểm của mũ bảo hiểm fullface

Có thể nói, mũ bảo hiểm fullface là loại mũ có mức độ bảo vệ tốt nhất trong các loại mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm này có thể bao phủ hoàn toàn phần đầu của người sử dụng, bao gồm cả mặt, cằm. Do đó, dùng mũ bảo hiểm fullface sẽ giúp người lái xe có thể giảm thiểu tối đa thương tích trong trường hợp bị va đập mạnh, đặc biệt là phần cằm.

Sản phẩm cũng thích hợp cho cả những người thường xuyên đổ mồ hôi. Bởi mũ bảo hiểm fullface có hệ thống lưu thông khí rất tốt.

Ngoài ra, mũ bảo hiểm fullface còn được trang bị kính che, giúp chống gió, nắng và độ chói từ ánh nắng mặt trời trong quá trình lưu thông trên đường.

bigbike
Ngoài bảo vệ chấn thương, mũ bảo hiểm fullface bảo vệ mưa nắng khói bụi rất tốt

Kích thước lớn, cồng kềnh là nhược điểm lớn nhất của loại mũ bảo hiểm này. Chẳng hạn, khi chạy xe trên đường, nếu muốn dừng lại nghe điện thoại, bạn cần phải cởi mũ ra.

Nhược điểm của mũ bảo hiểm fullface

Mức giá mũ bảo hiểm fullface về mặt bằng chung trên thị trường là khá đắt.

Thường bị bí và nóng khi sử dụng vào mùa hè.

Bên cạnh đó, mũ bảo hiểm fullface không có thiết kế đẹp và đa dạng, nhiều mẫu mã như các loại mũ bảo hiểm khác.

Một vấn đề khác là tại sao có người khi đội mũ bảo hiểm thường hay bị ngứa đầu là do:

Thứ nhất: là mũ bảo hiểm kín quá làm đầu bạn chảy nhiều mồ hôi và cũng có thể gây ra gàu nữa.

Thứ hai: là do mũ nặng, áp sát da đầu ngăn lưu thông máu, làm chậm trao đổi chất, gây ngứa (khi bị băng bó cũng xảy ra tình trạng tương tự).

Thứ ba: do mũ kín nên độ ẩm cao, nhiệt cao ở khu vực da đầu làm lỗ chân lông nở ra, các loại nấm, vi khuẩn hoạt động mạnh gây ngứa.

Muốn không bị ngứa đầu thì trước tiên đầu bạn phải sạch và nên giặt mũ bảo hiểm định kỳ. Bên trong mũ có một miếng mouse có thể tháo ra để giặt được, bạn nên thường xuyên giặt nó và đừng đội mũ chật quá. Một số cách khắc phục tình trạng trên như sau:

– Đội mũ bảo hiểm kín quá bị bí khí, dễ sinh ra các vi khuẩn gây nấm ngứa da đầu nên dùng mũ có lỗ thoát khí.

– Có thể dùng miếng vải lót bằng cotton có khả năng hút ẩm cao lót phía trong mũ bảo hiểm, các miếng lót này có bán nhiều tại các siêu thị.

– Nếu di chuyển trên quãng đường ngắn, có thể dụng mũ bảo hiểm 1/2 thông thường.

Tại Bigbike chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chính hãng cho khách hàng, đưa an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Bigbike tự hào là đơn vị đã được cấp phép kinh doanh chuyên cung cấp đồ dùng biker chất lượng tại Việt Nam.