Đến Pattaya Floating Market để được hào mình vào khung cảnh thanh bình của Pattaya và thưởng thức những món ăn đúng chuẩn của đất nước Thái Lan do người bản địa chế biến. Và cùng trải nghiệm thêm nhiều hoạt động thú vị nơi đây nhé!

1. Hiểu thêm về khu chợ Pattaya Floating Market

Với diện tích 100.000 m2, Chợ nổi ‘Four Regions’ được chia thành bốn phần – mỗi mặt hàng đại diện đến từ bốn khu vực chính của Thái Lan (Bắc, Đông Bắc, Trung và Nam).

Nơi đây hứa hẹn với nhiều quán ăn, quầy hàng trái cây, cửa hàng lưu niệm và một số phòng trưng bày nghệ thuật. Ngoài ra còn có một chương trình văn hoá mỗi buổi chiều.

2. Hoạt động sôi nổi tại Pattaya Floating Market

Khu chợ nổi 350 triệu baht có hơn 114 cửa hàng và nhà bán nước bán thực phẩm Thái, món tráng miệng và các món đặc sản từ khắp nơi trên vương quốc nụ cười.

Để có trải nghiệm tuyệt vời tại khu chợ nổi này, hãy thuê thuyền tư nhân để đi vòng quanh và khám phá sự phong phú của kiến ​​trúc Thái Lan và cuộc sống ven sông xung quanh.

Thông thường, thuyền đủ lớn cho bốn người và có thể được thuê với mức phí rẻ trong khoảng 30 phút.

  • Xem thêm nhiều thông tin và địa điểm thú vị khi đến Thái Lan từ đây 방콕 변마, 물집 nhé. Chúc bạn thật nhiều trải nghiệm thú vụ!

Một cuộc dạo thăm qua hàng trăm ngôi nhà bằng gỗ được xây dựng theo phong cách khác nhau của bốn khu vực thực sự là một trải nghiêm khá dễ chịu và thú vị.

Ẩm thực là điều có sức hấp dẫn lớn nhất tại khu chợ nổi Pattaya. Có rất nhiều món ăn Thái Lan truyền thống và các món tráng miệng cổ điển. Các món nổi bật bao gồm

  • Mì ăn liền
  • Bánh mì Thái (xào xào gạo)
  • Bánh mì jean (bún gạo) với các loại cà ri khác nhau
  • Bánh kađok (bánh dừa)
  • Foi thong (sợi vàng)
  • Yong ngọc trai.

Bưu thiếp, hàng thủ công mỹ nghệ Thái Lan và một số đồ chơi cổ xưa được làm từ gỗ hoặc kim loại đúc khuôn cũng có bày bán sẵn trong khu chợ nổi này.

Bên cạnh quầy hàng và cửa hàng thực phẩm khu chợ nổi còn có các điểm tham quan giáo dục và giải trí khác. Điển hình như Bảo tàng chạm khắc gỗ thể hiện những hình ảnh chạm khắc đẹp. Nếu nhiếp ảnh là một trong những sở thích của bạn, đừng bỏ lỡ khu hướng dẫn trồng hoa hướng dương và nông nghiệp, đây chính là bối cảnh tuyệt vời cho những khung hình của bạn.

Ngoài ra còn có chương trình tự do hàng ngày với bốn buổi trình diễn văn hóa đường phố. Bốn khu vực phân chia của chợ nổi Pattaya là một nơi lý tưởng để du khách có thể tìm hiểu về văn hóa thực phẩm cũng như nếp sống khác nhau đến từ 4 vùng của Thái Lan, nếu du khách chưa có dịp đi khắp đất nước chùa Vàng này.

  • Theo Cẩm nang du lịch chợ nổi Pattaya, khu chợ nằm trên đường Sukhumvit Road, cách Pattaya Underwater World 2km, trên đường đến Sattahip.

Ghé thăm khu chợ nổi, để được thực sự hòa vào với văn hóa và nếp sống của người dân trên thuyền ở khu chợ nổi Pattaya. Hơn nữa, đây còn là địa điểm Thái Lan lý tưởng để du khách được oanh tạc thiên đường ẩm thực phong phú từ truyền thống đến vùng miền của đất nước chùa Vàng.