Ngày nay, người trẻ thường xuyên đi là xa gia đình lập nghiệp từ rất sớm. Chính vì thế cứ mỗi dịp tết đến xuân về những người con xa quê thường sẽ rất mất thời gian trong việc lựa chọn món quà tặng người thân, bạn bè dịp lễ tết. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số set quà tết ý nghĩa tặng người thân nhé!

1. Gắn kết yêu thương – set quà cho gia đình thân yêu

Việc trao gởi yêu thương cho người thân trong dịp lễ tết là một điều rất thiêng liêng. Điều này thể hiện được sự thương yêu, kính trọng, biết hơn đến các bậc trưởng bối. Không những thế, các thành viên như anh chị em cũng sẽ xích lại gần nhanh hơn sau khoảng thời gian dài bận rộn.

Không phải ham vật chất nhưng có những lúc lời nói chưa thể hiện được hết tâm lòng, tình cảm dành cho nhau. Chính vì thế thường chúng ta sẽ lựa chọn những món quà phù hợp, ý nghĩa gửi đến nhau.

Khi tặng hộp quà tết cho gia đình, dù mỗi người có thể hướng đến một mục đích, ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả đều hướng về những điều ấm áp:

– Con cháu tặng quà để thể hiện sự hiếu kính, lòng hiếu thảo, biết ơn đối với ông bà, cha mẹ. 

– Anh chị em tặng quà để thêm gắn kết tình cảm, đến gần nhau hơn sau những ngày tháng xa quê làm ăn vất vả.

– Với những món quà dành để cúng bái tổ tiên nó sẽ thể hiện thông điệp “uống nước nhớ nguồn”

Tết năm nay chúng ta hãy cùng gắn chặt mối quan hệ ruột thịt yêu thương, hãy khởi đầu một năm mới hạnh phúc hơn, thông qua những món quà ý nghĩa này nhé!

2. Một số cách chọn quà tết hay và ý nghĩa

Quà cho người thân, bố mẹ, anh chị em

– Quà tặng cho người lớn (ông bà, bố mẹ) có thể chọn những thứ người già thường hay sử dụng, bồi bổ sức khoẻ: Trà thảo dược, Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Nước yên, Nhân sâm, Hạt dinh dưỡng, rượu vang Pháp,…

Đây đều là những món quà thể hiện tấm lòng chăm lo cho sức khoẻ, nên ông bà bố mẹ khi nhận được chắc hẳn sẽ vô cùng cảm động.

– Quà cho anh chị em: Anh chị em trong nhà thì tặng gì cũng được, tùy tâm và túi tiền. Ví dụ nếu chị em gái, bạn có thể tặng mỹ phẩm, quần áo… Nếu anh em trai, bạn có thể tặng ví da, giày, thắt lưng…

– Quà cho con cháu: Con nít thường thích bánh kẹo, đồ chơi, đồ dùng học tập, quần áo mới. 

Quà cho 2 bên nội ngoại chồng hoặc vợ

Với các chàng rể và nhất là các nàng dâu, có lẽ mỗi lúc đến dịp lễ tết sẽ khá đau đầu với việc chuẩn bị quà tết.

– Nếu vợ chồng đang sống riêng: Nên biếu tết gia đình chồng/ vợ tươm tất một chút. Ngoài phần quà ý nghĩa thì bạn nên có thêm một phần tiền biếu ông bà mua sắm. Quà tặng chẳng hạn như: Đặc sản vùng miền, thực phẩm chức năng….

– Nếu đang sống chung: Ngoài một phần tiền biếu tết sau đó nàng dâu, chàng rể nên chủ động mua sắm thêm các vật dụng gia đình, đồ ăn thức uống cần thiết trong ngày tết. Nếu dư giả có thể biếu mẹ một bộ váy mới, bố một chiếc ví tiền mới…

Quà cho người yêu, vợ

Dù bạn là người sắp lấy vợ hay đã lấy cô ấy về thì những dịp lễ cũng không nên quên mất cô ấy nhé. Bỡi bố mẹ là người sinh ra bạn thì cô ấy cũng sẽ là người đi cùng bạn đến hết cuộc đời.

Bạn có thể tặng cô ấy các món quà như: áo quần, túi xách, son, 1 chuyến du lịch riêng 2 đứa hoặc có thể là các loại dụng cụ nhà bếp thông minh,… Điều quan trọng đó là dù bạn tặng cho cô ấy quà gì miễn là chính bạn thành tâm cô ấy đều sẽ rất thích.

Tặng quà cho vợ để hâm nóng tình cảm ngay nào

3. Kết luận

Như đã nói ở trên, món quà ngày nay trong các dịp lễ tết nó gần giống như câu nói “Miếng trầu là đầu câu chuyện”

Không cần quá khoa trương, bạn chỉ cần có lòng thì tất cả món quà đều là quý là đáng trân trọng.

Dù bạn có tặng quà hay không bố mẹ đều sẽ vẫn đón chào bạn quay về, nhưng khi có món quà bạn sẽ dễ dàng mở đầu câu chuyện và tình cảm trong lòng hơn sau những ngày tháng xa quê.