Các thiết bị khí nén của SMC ngày càng được phát triển mạnh và mang đến nhiều dòng sản phẩm tiên tiến hơn. Trong đó, ngoài các loại xi lanh khí nén thông thường thì thương hiệu này còn sản xuất những loại xi lanh điện. Vậy có nên sử dụng xi lanh điện của SMC không, các loại xi lanh này có ưu điểm gì? Mọi người hãy tìm hiểu thông tin sau.

Có nên lựa chọn xi lanh điện SMC không là điều nhiều người băn khoăn

Nên sử dụng xi lanh điện của SMC không?

Xi lanh điện được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực cũng như trong đời sống hiện đại. Những dòng xi lanh này sở hữu nhiều lợi ích cũng như mang đến tính  ứng dụng rộng rãi và có nhiều ưu điểm vượt trội riêng biệt.

Các loại xi lanh điện của nhà sản xuất này đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cao

Trong những thương hiệu sản xuất các dòng xi lanh điện hiện nay trên thị trường, SMC là nhà sản xuất rất nổi tiếng và sở hữu nhiều dòng xi lanh điện nổi bật. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm của thương hiệu này có nên không là điều nhiều người băn khoăn.

Đối với các dòng sản phẩm đến từ nhà sản xuất này được rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn. SMC là thương hiệu sản xuất các thiết bị khí nén hàng đầu trên thế giới, ứng dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến với dây chuyền sản xuất hiện đại.

Các loại xi lanh điện đến từ thương hiệu này sở hữu nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại. Hơn nữa, các sản phẩm xi lanh điện của thương hiệu này đều đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng cao, hoạt động ổn định và ít bị hư hỏng, độ bền sử dụng lâu dài.

Xi lanh điện SMC có ưu nhược điểm gì?

Xi lanh điện của SMC cũng có những ưu nhược điểm riêng

Các sản phẩm xi lanh điện của thương hiệu SMC sở hữu các ưu nhược điểm riêng biệt. Việc tìm hiểu rõ về ưu điểm cũng như các hạn chế của loại xi lanh này sẽ giúp cho mọi người có được sự lựa chọn phù hợp nhất và đánh giá sản phẩm này có tốt không.

– Ưu điểm xi lanh điện SMC:

Đối với loại xi lanh điện của nhà sản xuất này có cấu tạo và thiết kế hiện đại, có cách thức sử dụng đơn giản, dễ dàng hơn. Loại xi lanh này khi vận hành có tiếng ồn thấp hơn so với những loại xi lanh khí nén và xi lanh thủy lực.

Tình trạng rò rỉ chất lỏng, chất khí sẽ không xảy ra khi sử dụng loại xi lanh điện này. Các yếu tố an toàn được đảm bảo tối đa trong quá trình hoạt động, tính ổn định cao hơn cũng như không xảy ra tình trạng rò rỉ điện và các nguy cơ cháy nổ.

Hệ thống mô tơ dẫn động có hệ thống điện đơn giản, giúp cho việc bảo trì bảo dưỡng dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hiệu suất làm việc của loại xi lanh này có độ chính xác cao nhờ vào cơ cấu hoạt động của trục vít và vít me.

– Nhược điểm:

Chi phí lắp đặt của loại xi lanh này cao hơn so với các loại xi lanh khác. Môi trường hoạt động của xi lanh điện cũng hạn chế hơn, chỉ sử dụng được trong các điều kiện môi trường ổn định, không sử dụng được ở các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

So với những ưu điểm mang lại thì dòng xi lanh này có những hạn chế tương đối. Từ những điều này, mọi người có thể đánh giá và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất để ứng dụng vào công việc. Để lựa chọn xi lanh điện SMC chính hãng, mọi người hãy tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam, đơn vị phân phối chính hãng của thương hiệu này.