Vị trí đường giữa được coi là cán cân trận đấu, trong đó Ahri là vị tướng được sử dụng để gánh team khá hiệu quả. Bài viết dưới đây https://new88new.com/ sẽ hướng dẫn cách chơi Ahri Tốc Chiến qua build bảng ngọc, lên đồ và cách combo Ahri hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Ahri

1. Điểm mạnh

 • Chiêu cuối của cô ấy gồm 3 lần lướt và phóng luồng sét gây sát thương, cho phép dễ dàng truy đuổi hạ gục kẻ địch.
 • Khả năng di chuyển là điểm mạnh của Ahri. Cô ấy khá cơ động khi đi đường hoặc trong giao tranh đồng đội.
 • Chiêu 3 – Hôn gió là một trong những chiêu khống chế cứng tốt trong game.  Đây là chiêu thức hỗ trợ rất nhiều để mở giao tranh và khi chạy trốn khỏi kẻ địch.

2. Điểm yếu

 • Ahri có lượng máu khá mỏng, dễ dàng bị phản công và hạ gục khi sử dụng khống chế hụt.
 • Các chiêu của Ahri tiêu hao nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu trận nên không thể tung thoải mái ở giai đoạn này.

2. Bảng kỹ năng Ahri

  Nội tại – Essence Theft: Nhận một điểm cộng dồn nếu kỹ năng của cô ấy trúng mục tiêu. Ở 3 điểm cộng dồn, phép thuật tiếp theo của Ahri trúng kẻ địch sẽ hồi cho cô ấy 30 (30 + 45% sức mạnh phép thuật).

 Chiêu 1 – Quả Cầu Ma Thuật: Phóng một quả cầu gây 40 sát thương phép (40 + 35% sát thương phép) trên đường phóng ra và 40 sát thương thật (40 + 35% sát thương phép) trên đường quay trở lại.

Năng lượng tốn: 65

Thời gian hồi chiêu: 7 giây

 Chiêu 2 – Lửa Hồ Ly: Phóng ra 3 ngọn lửa hồ ly tìm kiếm kẻ địch xung quanh và gây 40 sát thương phép (40 + 30% sát thương phép). Ahri nhận 40% tốc độ di chuyển giảm dần trong 1,5 giây. Kẻ địch bị trúng nhiều Lửa Hồ Ly sẽ chịu 30% sát thương cho mỗi ngọn lửa sau lần bắn đầu tiên.  Lửa Hồ Ly ưu tiên những tướng trúng khống chế Hôn Gió, tiếp theo là những kẻ địch bị tấn công gần đây.

Năng lượng tốn: 50

Thời gian hồi chiêu: 9 giây

 Chiêu 3 – Hôn Gió: Thổi một nụ hôn gây 60 sát thương phép (60 + 50% sức mạnh phép thuật) và quyến rũ kẻ địch đầu tiên trúng phải, khiến chúng tiến về phía Ahri trong 1,4 giây. Kẻ địch bị khống chế nhận thêm 20% sát thương từ các kĩ năng của Ahri trong 5 giây.

Năng lượng tốn: 85

Thời gian hồi chiêu: 12 giây

 Chiêu cuối – Phi Hồ: Lao về phía trước và gây 60 sát thương phép (60 + 35% AP) lên 3 kẻ địch xung quanh, có thể sử dụng tối đa 3 lần trong vòng 10 giây trước khi hồi chiêu. Khoảng cách tấn công tăng theo cấp bậc và ưu tiên tấn công tướng.

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 90 giây

3. Cách lên đồ cho Ahri

 •  Vọng Âm của Luden:  Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.
 •  Giày Phàm Ăn: + 40 tốc độ di chuyển, + 8% hút máu vật lý, + 8% hút máu phép. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 •  Quả Cầu Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.
 •  Quỷ Thư Morello: Sát thương phép lên tướng địch sẽ gây trạng thái Vết thương sâu trong 4 giây.
 •  Mũ Phù Thủy Rabadon: + 130 sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 •  Trượng Hư Vô: + 70 sức mạnh phép thuật, + 40% xuyên kháng phép.
 •  Bất Biến Ma Pháp: Trở nên bất khả xâm phạm và không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng hoặc sử dụng vật phẩm (120 giây thời gian hồi).

Trang bị tùy chọn cho Ahri

 – Quyền Trượng Thiên Thần: Gây sát thương vật lý bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại 15% tổng số năng lượng đã tiêu. Tăng tối đa 8 mana mỗi lần tấn công hoặc khi tiêu tốn mana. Kích hoạt tối đa 3 lần mỗi 12 giây. Tự thăng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi đủ +750 Năng lượng.

 – Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.

4. Cách chơi Ahri

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, hãy cố gắng sử dụng lợi thế tầm đánh xa để cấu rỉa kẻ địch, quấy rối và làm thọt cấp của chúng để có lợi thế ở giai đoạn sau. Đừng quên giữ chỉ số Farm để có lượng trang bị sớm nhé!

Đừng quên giữ chỉ số lính để có được lượng trang bị sớm và đạt ngưỡng sức mạnh nhé!

Giai đoạn giữa trận

Sau khi có được lượng giảm thời gian hồi chiêu và sát thương phép tốt, cô ấy trở thành mối đe dọa có thể dễ dàng bắt và đấu tay đôi với những kẻ địch khác nhờ sự cơ động, kiểm soát đám đông và bùng nổ. 

Đây là giai đoạn bùng nổ sức mạnh của Ahri, cố gắng đảo lane hỗ trợ đồng đội và giúp cả team mạnh lên nhé!

Giai đoạn cuối trận

Vào cuối trận, với khả năng gây choáng trong 2 giây, cô ấy có thể thay đổi kết quả của một giao tranh. Sự linh hoạt của cô ấy về lối chơi và cách xây dựng cũng là một yếu tố lớn, vì cô ấy có thể thích ứng với bất cứ vị trí mà đội của mình cần, có thể là ám sát, khởi xướng hay mồi nhử.

Ahri là vị pháp sư có thể kết liễu Xạ Thủ chủ lực đối phương trong chớp mắt, hãy khéo léo giữ vị trí và cho bọn chúng nếm mùi.

Về cuối trận Ahri sẽ hồi chiêu 1 liên tục, Quả cầu Hồ Ly trên đường quay về có thể gây sát thương chuẩn để cấu máu các vị trí tanker.

5. Mẹo chơi Ahri

 • Hãy dùng chiêu Chiêu 3 – Hôn gió đúng cách để giữ vị trí cho mình khi cấu rỉa và lùi về khi cần thiết. 
 • Sử dụng các kỹ năng gây sát thương phép sau khi đã khống chế trúng để đảm bảo kỹ năng sẽ trúng đích.
 • Chiêu 1 – Quả Cầu Ma Thuật sẽ quay về sau khi quăng đến vị trí chỉ định, vì vậy hãy di chuyển để lượt về quả cầu này có thể đi ngang và gây sát thương lên tướng địch.