Hình thức vay tiền Online đang ngày càng phổ biến. Hiện nay nó được rất nhiều khách hàng quan tâm và xem là phương thức cứu cánh trong những lúc khó khăn bí bách về tài chính. Tuy nhiên ngoài những tiện ích mà Vay tiền nhanh mang lại thì vẫn còn rất nhiều nguy hiểm có thể xảy ra cho bạn. Bạn có thể tham khảo các thông tin bên dưới đây để cân nhắc nhé!

1. Như thế nào là vay tiền nhanh?

Vay tiền nhanh, vay tiền Online là hình thức vay tiền phổ biến hiện nay. Ở Việt Nam thì những ứng dụng vay tiền đã xuất hiện cách đây vài năm và hiện tại nó đang được mở rộng và trở nên phổ biến bới tính nhanh chóng và đơn giản trong quá trình vay.

Vay tiền nhanh là hình thức cho vay tín chấp giải ngân nhanh trong ngày, người đi vay không cần phải chứng minh thu nhập hay cần phải có tài sản thế chấp,được vay tiền với quy trình thẩm định đơn giãn.Chỉ với một số loại giấy tờ cơ bản là đã có thể vay tiền.. Với hình thức này bạn không cần phải thế chấp tài sản , lãi suất tuy hơi cao so với lãi suất ngân hàng nhưng cũng ở mức chấp nhận.

Ngoài ra thủ tục đăng ký vay cũng rất đơn giản. Đặc biệt khi vay gấp: Không giữ giấy tờ gốc, thẩm định bằng giấy tờ Photo, không thẩm định người thân, không cần sự bảo lãnh,… tiền về ngay trong ngày.

2. Các hình thức vay tiền nhanh hiện nay

Vay tiền từ ngân hàng/ tổ chức tài chính uy tín

Vay tiền tại các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín luôn được lựa chọn vì độ an toàn và lãi suất vô cùng hợp lý. Bạn chỉ cần để lại thông tin qua số điện thoại hoặc trang web của các tổ chức cho vay sẽ được nhân viên gọi điện thoại và hỗ trợ, tư vấn nhiện tình về mức lãi suất, thời hạn và các điều khoản một cách rõ ràng nhất.

Các đơn vị cho vay khá cạnh tranh nhau về lãi suất và ưu đãi một số đơn vị khách hàng có thể lựa chọn như: Vietcombank, VP Bank, ACB, TP Bank, Doctor Dong, Idong, tima…

Vay tiền từ các tổ chức không chính thống

Các tổ chức không chính thống phải kể đến như các đơn vị vay không được cấp phép, chợ đen, tín dụng đen… Với các hình thức vay này sẽ có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Thủ tục nhanh chóng đơn giản, không cần chứng minh tài chính
  • Lấy tiền sau vài phút

Nhược điểm

  • Lãi suất cao
  • Trả chậm khách hàng sẽ gặp phải rắc rối như: khủng bố tin nhắn, rao trên các trang mạng truyền thông, gọi điện khủng bố đe dọa, có thể còn bị bạo lực.

3. Vay tiền nhanh, vay tiền online có rủi ro không?

Ai cũng biết vay tiền nhanh, online là hình  thức vay tiền nhanh chóng trên mạng internet có thể thông qua website hoặc các ứng dụng cho vay.  Nhưng những giao dịch trên internet liệu có an toàn không?

Ưu điểm vay tiền nhanh, vay tiền online

Dành cho những khách hàng khó tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng khi không có đủ hồ sơ vay vốn cần thiết

  • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải mất thời gian xếp hàng mà mọi thao tác đều thực hiện trên internet
  • Thủ tục đăng ký đơn giản: Vay tiền chỉ cần cmnd và hộ khẩu mà không cần bất kỳ hồ sơ nào khác. Không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh
  • Với hệ thống xét duyệt tự động không cần sự can thiệp của con người nên bạn chỉ cần chờ 1-2 phút là có kết quả
  • Hễ trợ online toàn quốc: Đến với vay tiền online nhanh thì bạn không bị giới hạn về mặt địa lý

Rủi ro khi vay tiền online

  • Lãi suất: Điều đầu tiên khách hàng quan tâm khi vay tiền chính là lãi suất. Lãi suất khi vay tại ngân hàng sẽ thấp hơn khi bạn chọn hình thức vay tiền online
  • Có bị mất thông tin cá nhân nếu không tìm được nơi uy tín: Vì đăng ký trên môi trường internet nếu đơn vị cho vay nào không có phương pháp bảo mật tốt sẽ rất dễ bị hacker lấy mất thông tin.

4. Kết luận

Với hình thức thúc vay nào cũng có ưu và nhược điểm. Không phải vay nhanh, vay tiền online là hoàn toàn không đáng tin. Quan trọng là bạn đã tìm hiểu rõ và tìm được địa chỉ hỗ trợ vay uy tín chưa. Chúc bạn sẽ tìm được nơi uy tín trao gửi niềm tin, giải quyết được nỗi lo của bản thân!