Giá của ngói nhựa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Loại ngói nhựa: Giá ngói nhựa dạng sóng thường thấp hơn ngói nhựa dạng phẳng hoặc ngói nhựa dạng viên.
 • Kích thước ngói nhựa: Kích thước ngói nhựa càng lớn thì giá càng cao.
 • Thương hiệu ngói nhựa: Ngói nhựa của các thương hiệu nổi tiếng thường có giá cao hơn ngói nhựa của các thương hiệu ít nổi tiếng.

Dưới đây là bảng so sánh giá của ngói nhựa với các vật liệu khác trong ngành xây dựng, tham khảo ngày 14/01/2024:

Vật liệuLoạiKích thước (mm)Giá (VNĐ/m2)
Ngói nhựaDạng sóng1050 x 200220.000
TônTôn lạnh980 x 400200.000
Ngói đất sétNgói truyền thống130 x 400250.000
Ngói đáNgói đá tự nhiên140 x 400600.000

Như vậy, giá của ngói nhựa nằm ở mức trung bình so với các vật liệu khác trong ngành xây dựng. Ngói nhựa có giá thấp hơn ngói đất sét truyền thống và ngói đá tự nhiên, nhưng cao hơn tôn lạnh và ngói nhựa giả đá.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến chi phí thi công khi lựa chọn vật liệu lợp mái. Chi phí thi công ngói nhựa thường cao hơn chi phí thi công tôn lạnh, nhưng thấp hơn chi phí thi công ngói đất sét truyền thống và ngói đá tự nhiên.

Mái nhựa giả ngói

Mái nhựa giả ngói là một loại vật liệu lợp mái mới, được sản xuất từ nhựa PVC hoặc nhựa ASA. Mái nhựa giả ngói có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại ngói truyền thống, như:

 • Khả năng chống thấm, cách nhiệt, chống nóng tốt: Mái nhựa giả ngói có khả năng chống thấm tuyệt đối, ngăn chặn nước mưa, gió lốc,… Mái nhựa giả ngói cũng có khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi thời tiết khắc nghiệt.
 • Độ bền cao: Mái nhựa giả ngói có độ bền cao, có thể sử dụng lên đến 20 năm.
 • Dễ dàng thi công: Mái nhựa giả ngói có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và thi công.
 • Tính thẩm mỹ cao: Mái nhựa giả ngói có nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc.

Ngoài ra, mái nhựa giả ngói cũng có một số ưu điểm khác, như:

 • Không cần bảo dưỡng: Mái nhựa giả ngói không cần bảo dưỡng thường xuyên như ngói truyền thống.
 • Không độc hại: Mái nhựa giả ngói được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, không chứa các hóa chất độc hại.

Khả năng chống thấm của mái nhựa giả ngói

Mái nhựa giả ngói có khả năng chống thấm tuyệt đối, ngăn chặn nước mưa, gió lốc,… Mái nhựa giả ngói được sản xuất từ nhựa PVC hoặc nhựa ASA, có khả năng chịu được áp lực nước lớn, lên đến 200kg/m2. Ngoài ra, mái nhựa giả ngói còn có lớp phủ UV giúp chống lại tác động của tia cực tím, ngăn ngừa hiện tượng thấm dột.

Khả năng cách nhiệt, chống nóng của mái nhựa giả ngói

Mái nhựa giả ngói có khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi thời tiết khắc nghiệt. Mái nhựa giả ngói được sản xuất từ nhựa PVC hoặc nhựa ASA, có khả năng phản xạ nhiệt tốt, giúp giảm thiểu nhiệt độ trong nhà vào mùa hè.

Độ bền của mái nhựa giả ngói

Mái nhựa giả ngói có độ bền cao, có thể sử dụng lên đến 20 năm. Mái nhựa giả ngói được sản xuất từ nhựa nguyên sinh, có khả năng chịu được lực tác động mạnh, chống chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Dễ dàng thi công của mái nhựa giả ngói

Mái nhựa giả ngói có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và thi công. Mái nhựa giả ngói được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn, dễ dàng lắp đặt, không cần sử dụng khung kèo.

Tính thẩm mỹ của mái nhựa giả ngói

Mái nhựa giả ngói có nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc. Mái nhựa giả ngói có hình dáng giống như ngói truyền thống, mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

Giá thành của mái nhựa giả ngói

Giá thành của mái nhựa giả ngói phụ thuộc vào loại ngói, kích thước ngói và thương hiệu. Giá mái nhựa giả ngói dao động từ 220.000 – 280.000 đồng/m2.

Một số lưu ý khi sử dụng mái nhựa giả ngói

 • Mái nhựa giả ngói có khả năng chống cháy tốt, tuy nhiên không nên sử dụng mái nhựa giả ngói ở những nơi có nguy cơ cháy cao.
 • Mái nhựa giả ngói có thể bị phai màu theo thời gian, do tác động của ánh nắng mặt trời. Bạn nên sơn bảo vệ mái nhựa giả ngói sau 5-10 năm sử dụng để tăng cường khả năng chống thấm, chống nóng, chống phai màu của mái.

Lời khuyên

Mái nhựa giả ngói là một loại vật liệu lợp mái mới, có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại ngói truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm.