Điều cần lưu ý nhất khi kết hợp dây da cho đồng hồ đó là màu sắc của dây phải phù hợp với da người đeo. Nếu bạn có màu da sáng thì bạn không cần phải quá bận tâm tới màu sắc của dây, bởi vì màu dây nào cũng làm nổi bật làn da của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn sở hữu làn da hơi tối màu thì lại khác, bạn cần phải kỹ càng trong khâu chọn lựa. Và gợi ý cho bạn đó là những dây có gam màu đen, gam màu tối sẽ phù hợp nhất với bạn. Vì màu đen sẽ làm nổi bật chiếc đồng hồ, đồng thời cũng không làm cho da của bạn bị chìm theo.

Dây đeo phù hợp với sở thích và công việc hiện tại

  • Nếu bạn là một người lãng mạn, yêu thích sự nhẹ nhàng thì dây da làm bằng chất liệu da bò sẽ là một lựa chọn đúng đắn.
  • Trong trường hợp bạn là một nhân viên văn phòng thì các loại dây da có màu sắc nhẹ nhàng, tao nhã sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm về Dây đồng hồ da bò tại link này nhé!

  • Ngoài ra nếu bạn là thường xuyên phải tham gia các cuộc đàm phán hay các sự kiện lớn thì dây da làm bằng chất liệu da cá sấu là một lựa chọn hoàn hảo.

Trang phục cũng cần phù hợp với dây đeo đồng hồ

Để trở nên phong cách và nổi bật hơn thì khi mua dây da cho đồng hồ, bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng xem có phù hợp với các trang phục mà mình thường mặc hằng ngày hay không. Sau đó, bạn có thể chọn những dây da có màu tương đồng với trang phục.

Kết hợp cả tương phản và đồng bộ

Việc kết hợp 2 gam màu sáng và tối của đồng hồ với gam màu sáng tối của dây sẽ giúp cho đồng hồ của bạn trông nổi bật hơn.

Chọn dây có sự đồng điệu với màu của mặt đồng hồ hoặc hoạ tiết ở đó

Bạn có thể chọn dây đeo đồng hồ cùng màu với mặt đồng hồ hoặc cùng màu với các chi tiết nhỏ như là màu vỏ, màu mặt số, màu chữ số, màu kim,… để tôn lên vẻ sang trọng của bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đồng hồ như đồng hồ cơ, đồng hồ quartz giúp cho chiếc đồng hồ của bạn trông vừa tinh tế và vừa chuyên nghiệp. 

Bạn cũng có thể chọn màu tương ứng với độ đậm nhạt của đồng hồ, không nhất thiết phải mặt đồng hồ màu nào thì dây da màu ấy đâu nhé!

Bạn cũng có thể chọn màu dây trùng với màu mặt đồng hồ. Một mẹo nhỏ là bạn nên mang đồng hồ phù hợp với màu áo để giúp bạn trở nên đẹp hơn và gây ấn tượng với người đối diện.

Phối màu tương phản với mặt đồng hồ

Nguyên tắc phối màu tương phản là kết hợp một gam màu tối, lạnh với một gam màu sáng, ấm để khi phối cạnh nhau, màu này làm nổi bật màu kia và ngược lại.

Với cách kết hợp này, đồng hồ sẽ trở nên nổi bật và gây ấn tượng mạnh với người đối diện, đồng thời tôn lên vẻ đẹp tinh tế của bạn hơn.