Cửa gỗ công nghiệp là gì? Phân loại cửa gỗ công nghiệp như thế nào? Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất? Có nên dùng cửa gỗ công nghiệp hay không? Đây hẵn là những câu hỏi mà bất kỳ ai khi mới tìm hiểu về các loại cửa để chuẩn bị lắp đặt cho không gian của mình sắp đến.

Đây là loại cửa được cấu tạo từ bột gỗ tự nhiên siêu mịn. Được pha trộn cùng tỉ lệ PVC và các chất phụ gia tăng cứng. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín. Dòng cửa này là giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí và có thể thay thế các loại cửa gỗ tự nhiên truyền thống.

Các loại cửa gỗ trên thị trường hiện nay

Theo chúng tôi tìm hiểu thì hiện nay người ta chia các loại cửa gỗ công nghiêp ra theo tên gọi cũng như thành phần chính cấu thành nên cánh cửa.

  • Với loại gỗ công nghiệp sử dụng là gỗ HDF, MDF, MFC thì chúng được gọi với cái tên khá thân thuộc chính là cửa gỗ công nghiệp HDF, MDF, MFC.
  • Ngoài ra cũng có thể chia ra một loại nữa đó là các loại cửa gỗ như cửa gỗ ghép thanh, gỗ chống cháy, cửa gỗ chịu nước. Được cấu thành bởi khung xương gỗ tự nhiên hoặc ván gỗ ghép thanh. Loại cửa này được gọi với tên là cửa gỗ nhựa composite hoặc cửa composite.

Hiện nay cũng chỉ có 2 thành phần cửa gỗ công nghiệp phổ biến:

  •   Cửa gỗ công nghiệp truyền thống

Cửa gỗ MDF, cửa gỗ MFC, cửa gỗ HDF và các loại gỗ ghép kết bề mặt: Veneer, melamine, laminate.

  • Cửa gỗ công nghiệp thế hệ mới

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước 100%, cửa gỗ công nghiệp chống cháy, cửa gỗ công nghiệp chịu nhiệt

Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất hiện nay?

Cửa gỗ trên thị trườn hiện nay có rất nhiều dòng cửa gỗ công nghiệp mới ra đời. Với mỗi loại cửa đều có những ưu nhược điểm riêng. Và tuỳ vào mỗi ưu điểm tính năng cũng sẽ có các mức giá khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về “cửa nhựa abs” tại link này nhé. Chúc bạn tìm được nhiều thông tin thú vị và sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Cửa gỗ công nghiệp có thực sự tốt?

Căn nhà nào cũng sẽ có nhiều cánh cửa ở nhiều vị trí khác nhau. Mỗi vị trí lắp đặt sẽ phù hợp với mỗi loại cửa khác nhau.

Hiện nay cửa gỗ công nghiệp được yêu thích và lựa chọn khad nhiều cho các vị trí như: cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh,…

Những vị trí này nên chọn loại cửa gỗ công nghiệp là bỡi phòng ngủ, là nơi ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì vậy với bất kì 1 cánh cửa phòng ngủ nào.

Nếu chi phí có hạn bạn có thể lựa chọn loại cửa gỗ công nghiệp giá rẻ nhất để lắp đặt cho phòng ngủ. Vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có những bộ cửa trông giống hệt những bộ cửa gỗ tự nhiên. Lại vừa có thể bảo vệ tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường sống lại hết sức tiết kiệm ngân sách.

Một số loại cửa gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay

Cửa gỗ công nghiệp MDF

  • Cửa gỗ MDF phủ Veneer
  • Cửa gỗ MDF phủ melamine
  • Cửa gỗ MDF laminate

Cửa gỗ công nghiệp HDF

  •  Cửa gỗ HDF Veneer
  • Cửa gỗ công nghiệp HDF veneer phẳng

Kết luận

Nếu theo dõi hết bài viết hẵn bạn đã phần nào hiểu được về loại cửa gỗ công nghiệp. Hiểu được loại cửa gỗ công nghiệp có đặc điểm như thế nào? Có bao nhiêu loại và biết cách lựa chọn được loại cửa phù hợp nhất cho nhu cầu cũng như cho vị trí lắp đặt trong không gian nhà của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sẽ lựa chọn lắp đặt được những cánh cửa thật phù hợp và xinh đẹp nhé!