Ban tổ chức Olympic Tokyo mở cuộc điều tra sau khi phát hiện một nhóm vận động viên tụ tập uống rượu, vi phạm quy định phòng chống Covid-19

“Chúng tôi đang xem xét vấn đề và sẽ thực hiện các bước thích hợp dựa trên kết quả điều tra”, giám đốc điều hành Olympic Tokyo Toshiro Muto phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay, thêm rằng cảnh sát đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc nhưng không cho biết họ có hành động nào cụ thể hay không.

Binh sĩ Nhật đứng gác tại làng vận động viên Olympic ở Tokyo hôm 22/7. Ảnh: Reuters.
Binh sĩ Nhật đứng gác tại làng vận động viên Olympic ở Tokyo hôm 22/7. Ảnh: Reuters.

Nhóm vận động viên bị phát hiện tụ tập uống rượu trong một công viên thuộc Làng Olympic tối 30/7, nhưng Muto không nêu chi tiết số lượng người tham gia và quốc tịch của họ. Ban tổ chức Olympic Tokyo ra quy định các vận động viên chỉ được uống rượu một mình trong phòng riêng, nhằm phòng chống Covid-19.

Uống rượu và tiệc tùng là hoạt động thường xuyên diễn ra trong làng vận động viên tại các kỳ Olympic trước đây. Đó được cho là hình thức giải tỏa căng thẳng sau khi các nội dung thi đấu của họ kết thúc.

Tuy nhiên, Olympic Tokyo năm nay được tổ chức mà không có khán giả, đồng thời đi kèm những biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các vận động viên được xét nghiệm nCoV hàng ngày và chỉ được di chuyển trong phạm vi “bong bóng Olympic” mà ban tổ chức tạo ra để ngăn cách họ với công chúng.

Một số người đã lên mạng xã hội để phàn nàn về nỗi buồn chán. Ban tổ chức cho biết đã có 6 người dự Olympic đã bị tước quyền tham gia, do vi phạm các quy tắc được áp dụng để tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất thế giới một cách an toàn.